Tuesday, December 8, 2015

Cách làm bánh chuối chiên vàng thơm ngon hấp dẫn

Trong ký ức tuổi thơ của nhiều người, bánh khoai bánh ngô bánh chuối chiên là món ăn vặt khó có thể quên được. Bạn có thể chiên nó làm món ăn ngon cho cả nhà trong những ngày nghỉ cuối tuần.

Nguyên liệu làm bánh Chuối chiên vàng thơm ngon:
  • 10 quả chuối xiêm chín.
  • 100g bột gạo, 2 thìa canh bột mì. 1 thìa canh đường, muối.
Cách làm bánh Chuối chiên vàng ươm hấp dẫn:

Bước 1 : Hòa tan bột mì, bột gạo với nước cho hỗn hợp đó hơi sánh là được. Thêm 1 thìa canh đường, ít muối vào rồi khuấy tan. Để bột trong khoảng 30 phút trước khi chiên.

bột mì

CHUẨN BỊ BỘT MÌ

Bước 2 : Chuối lột vỏ, bổ đôi. Cho vào bao nilon rồi ép mỏng.

chuối

CHUỐI NGUYÊN LIỆU QUAN TRỌNG LÀM NÊN MÓN BÁNH CHUỐI CHIÊN

Bước 3: Nhúng chuối qua một lớp bột mỏng.

chuối bột mì

Bước 4: Cho vào chảo dầu nóng và chiên vàng. Sau đó gắp chuối ra.

chuối chiên

Bước 5: Tiếp tục nhúng vào bột rồi chiên vàng lần hai. Bột sẽ bung lên và có màu vàng rất đẹp mắt.

chiên chuối

CHIÊN 2 LẦN TĂNG ĐỘ GIÒN CHO MÓN BÁNH CHUỐI CHIÊN

Bước 6: Chuối chiên xong cho vào giấy thấm dầu rồi ăn khi còn nóng. Trong những buổi chiều trở gió thì đây là món ăn chơi ngon miệng mà bạn khó có thể bỏ qua.

chuối chiên vàng

CHUỐI CHIÊN VÀNG ƯƠM THẬT HẤP DẪN

Lớp vỏ bên ngoài giòn tan, mùi thơm từ những miếng chuối tươi ngon từ bên trong tỏa ra, thật hấp dẫn đến khó quên, màu vàng của bột khi chiên lên tạo cảm giác muốn ăn thật nhiều.Bạn hãy trổ tài nấu nướng của mình để chiêu đã gia đình và bạn bè nhé.

Chúc bạn thành công!