Tuesday, December 8, 2015

Món gà xé hầm mật ong tuyệt ngon

Để làm món gà xé hầm mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:- 3 miếng thịt ức gà
- 60ml mật ong
- 60ml xì dầu
- 3 tép tỏi băm nhỏ
- 50g hành tây (thái hạt lựu)
- 5g ớt xay
- 15g bột năng
- 30ml dầu olive
- 15ml tương đen
- Hành lá xắt nhỏ, vừng (để trang trí)

======================================
Bước 1: Bạn rửa sạch ức gà rồi xếp vào nồi.

Bước 2: Trong một chiếc bát tô, bạn cho mật ong, xì dầu, tương đen, dầu olive, tỏi, hành tây và ớt xay vào rồi trộn đều. Sau đó, bạn rưới đều lên thịt gà. Bạn đậy nắp nồi rồi hầm gà trong khoảng 3 – 4 giờ cho đến khi gà chín hoàn toàn.

Bước 3: Khi gà chín, bạn lấy gà ra, bỏ xương rồi xé nhỏ, để riêng.

Bước 4: Bạn cho bột năng với 45ml nước vào nồi, đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Bạn rưới hỗn hợp lên thịt gà.

Bước 5: Cuối cùng, bạn rắc hành lá và vừng lên bát thịt gà là món ăn đã hoàn thành rồi.
Món thịt gà xé hầm mật ong mềm thơm lại ngọt ngon ăn với cơm nóng thì sẽ rất tuyệt.
Chúc bạn thành công!